Tại sao máy rang cà phê ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng?

5 (100%) 1 vote

Tại sao máy rang cà phê ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng?

Hiện nay, tình trạng cà phê “bẩn” ngày càng phổ biến trên thị trường. Theo kế quả phân tích cho thấy gần 1/3 lượng cà phê được tiêu thụ (30,04%) có hàm lượng cafein rất thấp, đặc biệt đáng báo động có 5 mẫu trong số đó hoàn toàn không có cafein. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người uống cà phê mà không có cà phê. Các mẫu này đều được tìm thấy từ các điểm bán quen thuộc hằng ngày là các quán cà phê vỉa hè, quán cóc và cà phê bệt. Trong khi đó, gần phân nửa (47,54%) trên tổng số các mẫu khảo sát mua tại xe đẩy, căn tin bệnh viện và vỉa hè cho thấy không phát hiện hàm lượng cafein hoặc có rất ít.

ca-phe-ban-tran-lang

Cà phê bẩn tràn lang

Theo ông Đinh Văn Mạnh, Phó Đội trưởng phòng 7 Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), từ năm 2012, qua thanh kiểm tra 20 doanh nghiệp, cơ sở… hoạt động sản xuất kinh doanh cà phê, công an đã bắt giữ khỏang 100 tấn cà phê không bảo đảm chất lựơng, xử phạt 1 tỉ đồng. Ba hành vi vi phạm của các cơ sở này gồm: Pha ngũ cốc (bắp, đậu nành, có cơ sở sử dụng 100% là đậu nành); sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng (hương vị không rõ nguồn gốc, xuất xứ); đóng cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, làm thủ công, khu phố vắng vẻ ít ai để ý. Sản phẩm các đơn vị này cung cấp cho thị trường miền Tây, Campuchia và vỉa hè.

Trên thực tế đó, cà phê sạch đang dần được mọi người đón nhận, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều những quán cà phê xay tại chỗ, trưng bày các loại hạt cà phê để mọi người cùng cảm nhận.

Đây là tín hiệu đáng mừng đối với thị trường cà phê trong nước nói riêng và ngành cà phê Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, bên cạnh những người kinh doanh cà phê có lương tâm, cũng có không ít người bán cà phê theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó: Bên ngoài họ vẫn trưng hạt cà phê để lấy niềm tin của mọi người nhưng sản phẩm cà phê họ bán lại hoàn toàn không phải vậy, hoặc là cà phê hạt được phối trộn với các loại hương liệu, hóa chất…hoặc là cà phê họ sử dụng đã được pha sẵn trước đó từ những loại cà phê rẻ tiền mà người tiêu dùng bình thường, không có nhiều kiến thức cà phê khó mà nhận biết được.

Chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng, bức tranh cà phê Việt Nam đang có xu hướng tích cực, từ người nông dân trồng cà phê cũng đã bắt đầu ý thức được việc phải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế để có những hạt cà phê chất lượng hơn, mang lại giá trị kinh tế cao hơn, đặc biệt là các quán cà phê đang dần thay đổi cà phê chất lượng thấp bởi cà phê sạch, điều này chúng ta có thể nhận thấy được khi khắp nơi các quán cà phê với biển hiệu: cà phê rang xay tại chỗ, cà phê sạch, cà phê nguyên chất 100% không ngừng phát triển.

may-rang-ca-phe-duong-thanh-1

Ma´y Rang Ca` Phê

Đặc biệt, gần đây nhiều khách hàng đang quan tâm đến sử dụng máy Rang Cà Phê. Với chỉ 14,9 Triệu khách hàng có thể sở hữu ngay máy rang cà phê nhỏ gọn với công xuất 0.5 kg. Khách hàng co thể yên tâm thưởng thức được 1 ly cà phê mà không phải lắng về vấn đề chất lượng và sức khỏe cho mình và gia đình.

May rang Ca Phe