Những sự kiện nổi bật Thị trường BĐS VN tháng 11/2013

Rate this post

1. Thông qua luật đất đai sửa đổi

Trong buổi làm việc sáng 29/11, Quốc hội đã thông qua dự thảo Luật Đất Đai (sửa đổi) với tỷ lệ 89,96% tổng số đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành. Luật Đất Đai vừa được thông qua có 14 chương, 212 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2014.

2. Nhà ở xã hội được chuyển nhượng sau 5 năm

Thủ tướng vừa ký ban hành Nghị định 188 về phát triển nhà ở xã hội. Một trong những nội dung vừa được bổ sung đó là người mua nhà ở xã hội sẽ được chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng kẻ từ thời điểm ký hợp đồng với chủ đầu tư thay vì 10 năm như quy định trước đây.

3. Đề nghị bỏ thuế suất 25% khi bán nhà đất

Bộ Xây Dựng vừa có văn bản góp ý với Bộ Tài Chính về việc xác định thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng bất động sản. Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị chỉ nên áp dụng mức thuế suất 2% trên giá vốn, không áp dụng mức thuế suất 25% trên lợi nhuận. Kiến nghị này nhằm tránh thất thu thuế cho nhà nước và hạn chế tiêu cực trong hoạt động thu thuế.

4. Huyện Từ Liêm tách thành 2 quận

Được sự đồng ý về chủ trương của Thủ tướng, huyện Từ Liêm của Thủ đô Hà Nội sẽ được chia tách thành 2 quận. Sau đó điều chỉnh địa giới, Huyện Từ Liêm sẽ gồm 2 quận và 23 phường.