Nhận định thị trường căn hộ tháng 7/2014

Rate this post

Khác với sự sôi động trong những tháng đầu năm, thị trường căn hộ Hà Nội trong thời gian gần đây đang có dấu hiệu chững lại, số dự án mới tham gia thị trường ít dần. Trong khi đó, tại Tp.HCM nhiều chủ đầu tư chú trọng hơn đến việc tung ra nhiều căn hộ có diện tích nhỏ để hạ giá bán thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Hơn 1.000 căn hộ được chào bán trong tháng nâng tổng nguồn cung căn hộ tính từ đầu năm đến hết tháng 7 lên 6.987 căn.

thi truong can ho tphcm t7/2014

Nếu như quận 7 và quận 2 dẫn đầu về nguồn cung căn hộ cao cấp thì Tân Phú, Quận 12, Thủ Đức là nơi cung cấp nguồn cung căn hộ bình dân chủ yếu cho thị trường với khoảng 2.500 căn hộ.

Tình hình hoạt động tại các dự án khá khả quan. Ở các dự án bình dân, tiến độ xây dựng tốt cũng như chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng và gói tín dụng 30 ngàn tỷ tiếp tục giúp tăng thanh khoản.

thi truong can ho tphcm t7/2014

Nhiều chủ đầu tư đã chú trọng hơn đến việc tung ra nhiều căn hộ có diện tích nhỏ với giá bán hợp lý để thu hút sự chú ý của khách hàng. Chủ đầu tư đã không ngần ngại chẻ nhỏ căn hộ để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Thực tế cho thấy, các dự án được tung ra trong thời gian qua phần lớn là từ các dự án cũ trước đó hồi sinh trở lại, sau đó chẻ nhỏ căn hộ để hạ giá trị của từng căn hộ nhằm thu hút khách hàng.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Các hoạt động mở bán và tiếp thị căn hộ tại khu vực Hà Nội diễn ra nhộn nhịp. 9 dự án mở bán cung cấp 1.390 căn hộ vào tổng nguồn cung thị trường, nâng tổng nguồn cung căn hộ tính đến hết tháng 7 là 7.600 căn.

thi truong can ho ha noi t7-2014

Khác với sự sôi động trong những tháng đầu năm, nhiều dự án xuất hiện tiền chênh từ vài chục tới vài trăm triệu đồng một căn hộ. Hiện nay thị trường đã có dấu hiệu chững lại. Theo chỉ số giá giao dịch bất động sản chung cư của Sở Xây dựng Hà Nội công bố, chung cư Hà Nội dường như có rất ít sự thay đổi, thậm chí giá chung cư toàn thị trường nhìn chung giảm nhẹ.

Điều này cho thấy, việc thổi giá chênh tại một số dự án trong thời gian trước đó chỉ là chiêu thức để bán hàng chứ thị trường vân chưa thực sự ấm lên.

Tính đến hết tháng 7, Hà Đông là nơi cung cấp nguồn cung căn hộ lớn nhất với 2.254 căn, tiếp đến là Từ Liêm với 1.680 căn, Hoàng Mai với 1.063 căn và Hai Bà Trưng với 700 căn.

thi truong can ho ha noi t7/2014

Sự xuất hiện của các dự án mới ngày càng hiếm hoi. 9 dự án được chào bán trong tháng chủ yếu là các dự án cũ, trong đó có nhiều dự án được đổi tên để làm mới và dễ tiếp cận khách hàng như: Ellipse Tower (tên cũ là City View Hà Đông), 89 Phùng Hưng (tôt hợp Nguyễn Chánh – Hà Đông), …Trong đó có không ít dự án từng chậm tiến độ, dừng thi công hoặc dính nhiều bê bối với khách hàng.

TH: Hà Như