Nhận định thị trường căn hộ tháng 11/2013

Rate this post

Nhận định thị trường căn hộ tháng 11/2013: Tháng 11 có rất nhiều sự kiện quan trọng tác động đến ngành bất động sản đã diễn ra như: Thông qua Luật Đất đai sửa đổi, cho phép chuyển nhượng nhà ở xã hội sau 5 năm sử dụng, chia huyện Từ Liêm thành 2 quận,…

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Tổng nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM tính đến hết tháng 11 lên khoảng 30.575 căn. Trong đó, số căn hộ được chào bán trong tháng 11 là 1.356 căn. Ước tính trong tổng số căn hộ chào bán có khoảng 5% là căn hộ cao cấp, 17% căn hộ trung cấp và 75% căn hộ bình dân.

thi truong can ho tphcm t11-2013

Tốc độ bán đang dần được cải thiện, đặc biệt là đối với các dự án bình dân đã hoặc sắp hoàn thiện. Riêng các dự án cao cấp, chủ đầu tư đang nhắm đến đối tượng là các nhà đầu tư mua để cho thuê lại hơn là những người có nhu cầu thực vì giá bán căn hộ này khá cao. Giá bán trên toàn thị trường căn hộ gần như được giữ ở mức ổn định, không có quá nhiều biến động.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Tổng nguồn cung căn hộ trên thị trường Hà Nội tính đến hết tháng 11 khoảng 15.500 căn, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2012.

Trong số các dự án chào bán trong tháng, chỉ có một dự án đã hoàn thành và đang bàn giao nhà. Các dự án còn lại theo công bố của chủ đầu tư sớm nhất phải đến Quý I/2014 và chậm nhất đến hết năm 2014 mới bàn giao căn hộ. Tuy nhiên, ở một số dự án hiện tại tiến độ xây dựng khá chậm, dự kiến không thể bàn giao đúng thời hạn.

thi truong can ho ha noi t11-2013

Hơn một nửa số căn hộ chào bán trong quý thuộc phân khúc cao cấp. Tuy nhiên tỷ lệ bán tại các dự án này không cao dù giá đã giảm đáng kể.

Tại nhiều dự án đã thay đổi hình thức bàn giao nhà từ hoàn thiện sang bàn giao thô để giảm giá bán.

TH: Hà Như