Hiện các ngân hàng đang giảm lãi suất, đẩy mạnh cho vay

5 (100%) 1 vote

Hiện các ngân hàng đang giảm lãi suất, đẩy mạnh cho vay

Trong khi tín dụng cho sản xuất kinh doanh tăng trưởng chậm, nhiều ngân hàng đã hướng đến cho vay tiêu dùng với lãi suất giảm, điều kiện mở rộng đi kèm là nhiều chương trình khuyến mãi.

Ngày 10.10, tại Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp (DN) do Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank) phối hợp với Sở Công thương, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM tổ chức, một số ngân hàng giảm lãi suất cho vay và triển khai cho vay gói tín dụng lớn.

Cụ thể, 21 chi nhánh của VietinBank trên địa bàn TP.HCM đã ký kết hợp đồng tín dụng với 104 DN với tổng giá trị lên 32.871,5 tỉ đồng, nâng tổng số vốn giải ngân từ đầu năm đến nay vượt 100.000 tỉ đồng.
Trong 4 năm tham gia chương trình kết nối này, VietinBank đã cho vay 250.000 tỉ đồng, thu hút trên 2.000 lượt khách hàng.

Cùng ngày, HDBank giảm lãi suất cho vay đối với cá nhân, DN vay mới từ 11,5%/năm xuống 10,5%/năm.
Đối với DN, HDBank triển khai gói tín dụng 18.000 tỉ đồng, lãi suất cho vay ngắn hạn từ 6,5%/năm; lãi suất cho vay ưu đãi trung dài hạn cố định trong năm đầu tiên chỉ từ 9,69%/năm.

Một trong những hướng cho vay tiêu dùng quan trong của các ngân hàng là cho vay mua nhà và bất động sản. Tại TrustBank, khoản cho vay được đưa ra phục vụ cho tất cả các khách hàng có sẵn đất cần xây dựng nhà hoặc khách hàng có nhu cầu mua nhà mới.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn liên kết với các công ty bất động sản để cho vay mua nhà, mua căn hộ tại các thành phố với mức tài trợ được hứa hẹn lên đến 70% tổng chi phí và thời gian tài trợ lên đến 15 năm…