Điểm sáng khu vực Thủ Đức – Dự án Căn hộ MoonLight Residence

5 (100%) 1 vote

ĐIỂM SÁNG KHU VỰC THỦ ĐỨCDỰ ÁN CĂN HỘ MOONLIGHT RESIDENCES (P2)

>>> Điểm sáng khu vực Thủ Đức – Căn hộ MoonLight Residence (P1)

TỔ HỢP SAMSUNG (SEHC) TẠI QUẬN 9 SẮP ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Việc Samsung đầu tư xây dựng các hạng mục tại Khu công nghệ cao Quận 9 có ảnh hưởng đáng kể đến tiềm năng thu hút lao động trong và ngoài nước tìm đến khu vực này để làm việc cũng như cư trú, sinh sống lâu dài.

Dự án Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) chính thức đi vào vận hành từ giữa năm 2016. Đây khu nghiên cứu lớn bậc nhất Châu Á của Samsung.

nha-may-samsung-tai-quan-9

Nhà máy Samsung Quận 9

Đến khi toàn bộ dự án ổn định vào năm 2020, dự kiến riêng lao động mà Samsung sẽ sử dụng lên tới 7.000 người bao gồm kĩ sư, chuyên gia nước ngoài làm việc tại đây.

Khu công nghệ cao nói chung và dự án tổ hợp Samsung nói riêng là động lực phát triển mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tại Quận 9, nhà đất ở xung quanh đã liên tục rao bán và tăng giá dựa theo đòn bẩy này.

VINCOM LÊ VĂN VIỆT ĐÃ KHAI TRƯƠNG – LIỀN KỀ MOONLIGHT RESIDENCE

Vincom Lê Văn Việt tọa lạc tại khu trung tâm phường Hiệp Phú sầm uất của Quận 9, cách không xa ngã tư Thủ Đức.
Sự xuất hiện sắp tới của khu trung tâm thương mại quy mô lớn này hứa hẹn sẽ nâng tầm lĩnh vực bán lẻ khu vực, đưa các thương hiệu có tiếng đến địa phương, phục vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cư dân, phù hợp với đà phát triển không ngừng ở Quận 9.

vincom-plaza-quan-9-thu-duc

Vimcom Plaza Quận 9 và Thủ Đức

Vincom Lê Văn Việt ra đời bổ sung thêm một tiện ích ngoại khu có giá trị và chất lượng cho các dự án căn hộ, đất nền và nhà phố trong khu vực.

ĐỀ XUẤT XÂY CẦU CÁT LÁI NỐI TP.HCM VỚI ĐỒNG NAI

Theo thông tin chính thức từ Cổng thông tin điện tử chính phủ TP.HCM, có 2 nhà đầu tư là liên doanh Thái Sơn-Cienco 1-Đức Bình-Cái Mép và CTCP Đầu tư Xây dựng 194 đang đề xuất với UBND TP.HCM và UBND tỉnh Đồng Nai để được đầu tư xây dựng cầu Cát Lái này.

Mục đích kết nối Đường Nguyễn Thị Định – Cảng Cát Lái với khu đô thị mới Nhơn Trạch của Đồng Nai, thay thế Phà Cát Lái đang quá tải. Trong tương lai sẽ là trục đường chính để đi từ TP.HCM ra sân bay quốc tế Long Thành.

Đầu tháng 8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với kiến nghị xây cầu Cát Lái của TP.HCM, yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải bổ sung dự án này vào Quy hoạch giao thông phát triển giao thông của thành phố đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 để làm cơ sở triển khai.

TUYẾN METRO SỐ 1 ĐƯỢC THI CÔNG TOÀN DIỆN – MOONLIGHT RESIDENCES

Ngày 26/01/2016, đơn vị thi công đã tiến hành đúc nhịp dầm bằng bê tông cốt thép đầu tiên của cầu metro Sài Gòn thuộc dự án tuyến metro số 1. Dự kiến cầu metro Sài Gòn băng qua sông Sài Gòn này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.

co-so-ha-tang-khu-dong-phat-trien

Tuyến Metro số 1 đang hình thành

Nhà ga metro ngầm tại Nhà Hát Thành Phố cũng sắp xong tầng đầu tiên và chuyển sang thi công tầng thứ 2. Bên cạnh đó, các nhà ga trên cạn đang được tiếp tục thi công và các nhịp dầm cũng tiếp tục được lắp đặt.

NĂM 2016 KHỞI CÔNG XÂY DỰNG BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI – MOONLIGHT RESIDENCES

Bến xe Miền Đông mới nằm trên Xa lộ Hà Nội thuộc địa bàn Quận 9, TP.HCM và Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã hoàn tất giai đoạn bồi thường giải phóng mặt bằng và chuẩn bị khởi công trong năm 2017.

UBND TP.HCM vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, theo đó bến xe Miền Đông mới gồm bốn khu:

  • Khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng
  • Khu B là trạm xe buýt cao 2 tầng
  • Khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa cao 5 tầng
  • Khu D là khu thương mại dịch vụ cao 15 tầng

Việc hình thành bến xe cùng lúc với tuyến metro số 1 tạo thuận lợi trong việc phát triển hệ thống giao thông liên hoàn, bổ trợ nhau, nâng cao khả năng kết nối hạ tầng và sức hút đến khu vực này.

Hungthinhpro.com.vn

>>> Thông tin Căn hộ MoonLight Residence Thủ Đức