Đề xuất xây hầm chui cho khu vực Tân Sơn Nhất

Rate this post

Đề xuất xây hầm chui cho khu vực Tân Sơn Nhất

Để góp phần giảm kẹt xe tại khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh đề xuất xây hầm chui tại nút giao Nguyễn Văn Trỗi – Hoàng Văn Thụ cho hướng xe từ sân bay về trung tâm TP.HCM

Ông NGUYỄN ĐÌNH TRUNG chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Cty CP đầu tư kinh doanh địa Ốc Hưng Thịnh, cho biết phương án này vừa được trình lên UBND TP.HCM và Sở GTVT TP. Bên cạnh đó, công ty cũng đề xuất mở rộng đường Trần Quốc Hoàn bằng cách dỡ bỏ dải phân cách cây xanh (có chiều rộng 3m), tái lập mặt đường để tăng thêm một làn xe nhằm tăng khả năng lưu thông của tuyến đường.

Công ty Hưng Thịnh chỉ đề xuất làm đường hầm một chiều hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm Tp, vì sao không làm hai chiều?
Hiện nay xe lưu thông hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Tp khi đến đường Trần Quốc Hoàn đã kẹt xe. Đoạn thứ hai kẹt từ đường Trần Quốc Hoàn quẹo qua đường Hoàng Văn Thụ do vướn cầu vượt nên làn đường rất hẹp, khúc qua góc công viên Hoàng Văn Thụ gây cản trở giao thông, nên phương án làm đường hầm thẳng từ sân bay ra đường Nguyễn Văn Trỗi là hợp lý nhất.

Trong khi đó, dòng xe từ đường Nguyễn Văn Trỗi bang qua giao lộ Hoàng Văn Thụ để vào sân bay thì làn đường ở đây rộng. Khi xe lưu thông đến đường Trường Sơn thì bị cắt đoạn xe quay đầu nên tình trạng kẹt xe, tuy nhiên chỉ cần nghiên cứu điều chỉnh việc xe quay đầu sao cho hợp lý đề hướng xe vào sân bay được lưu thông tốt. Do đó nếu làm luôn đường hầm theo hướng vào sân bay thì không cần thiết.

Vì sao lại xây hầm chui mà không phải là cầu vượt, thưa ông?
Làm đường hầm thì kinh phí sẽ cao hơn so bới cầu vượt. Tuy nhiên, nếu làm cầu vượt ở khu vực này sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan của công viên Hoàng Văn Thụ. Có thể nói làm đường hầm là bài toán ít chặt bỏ cây xanh và xâm phạm đến cảnh quan công viên nhất. Về lây dài, đường hầm này có thể là điểm đấu nói với bãi đậu xe ngầm (dưới công viên Hoàng Văn Thụ) nếu thật sự cần đầu tư.

Hưng Thịnh đề xuất dẹp dải cây xanh trên đường Trần Quốc Hoàn, trong khi Sở GTVT TP.HCM có dự án sẽ giải tỏa một phần nhà ở góc đường Trần Quốc Hoàn để giảm kẹt xe. Theo ông, phương án nào tốt hơn?

Theo tôi, phương án giải tỏa dải phân cách cây xanh trên đường Trần Quốc Hoàn có thể làm ngay vì không cần đền bù. Nếu bỏ giải phân cách cây xanh này, tôi tin chắc sẽ giảm kẹt xe do sức chưa lòng đường tăng lên. Tôi cho rằng nếu là đường hai chiều thì dải phân cách cây xanh có giá trị, còn ở đây là đường một chiều thì việc bỏ dải phân cách này rất thuận lợi và chỉ thi công trong một tháng là xong, cây xanh thì dời lên vỉa hè.

sanhungthinhland.com